Hướng dẫn chọn thịt bò làm Beefsteak ngon chuẩn vị Âu

20/11/2020 Đăng bởi: ĐỖ MINH THU

Steak có nghĩa là những miếng thịt bò được chế biến nhanh (nướng hay áp chảo) nên đòi hỏi phần nguyên liệu phải mềm để món ăn ngọt, mềm và thơm tự nhiên. Dưới đây là một vài hướng dẫn chọn thịt bò để làm được món BeefSteak ngon chuẩn vị Âu mà bạn nhất định phải thử. 

 

1. Nạc lưng bò Úc tươi (Ribeye)

Đây là phần thịt ngon và thường được lựa chọn để làm món beefsteak (bít tết), do nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và có pha chút mỡ dắt tạo độ béo ngậy mà người dùng thịt bò rất ưa thích. Phần nạc lưng này cũng là phần vận động nhiều của con bò nên có hương vị rất đặc trưng. 

2. Thăn ngoại bò Úc tươi (STriploin)

 Thăn ngoại được coi là “vua bò bít tết, chỉ đứng sau phần thăn nội đắt đỏ. Thăn ngoại có nhiều vân mỡ đan xen nên có độ mềm, béo ngậy. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến để thịt mềm mọng. Chọn thịt bò phần thăn ngoại để làm Beef Steak kiểu Âu chắc chắn sẽ chẳng bao giờ làm bạn thất vọng.

3. Lõi thăn vai bò Mỹ (đông lạnh)

Đây là phần thịt đặc biệt với một đường gân giữa miếng thịt,vì vậy miếng thịt vừa mềm, ngọt, lại giòn ngon hấp dẫn.

4. Cổ vai bò Mỹ (đông lạnh)

Phần thịt này với lớp nạc, mỡ đan xen đều đặn, thịt chắc, bùi, mỡ thơm và rất béo. Món Steak từ phần thịt này sẽ có độ giòn, chắc thịt.

Tùy vào thói quen và sở thích mà bạn nên lựa chọn phần thịt phù hợp cho món Steak của mình! Gia vị cho món BeefSteak của bạn thêm thơm ngon: tiêu, muối tỏi, lá thơm… và sốt ăn kèm chuẩn vị Âu nữa nhé.

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

1900.636.516